HỘI THẢO KHOA HỌC Ý NGHĨA LÂM SÀNG CỦA PIVKA – II TRONG CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN

Ngày đăng: 17-05-2019 04:18:20
Nguồn đăng: Khoa Răng Hàm Mặt


Ngày 16/5/2019, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ kết hợp cùng Công ty Cổ phần SXKD Dược và TTB Y tế Việt Mỹ tổ chức hội thảo khoa học: “Ý NGHĨA LÂM SÀNG CỦA PIVKA – II TRONG CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN” với sự tham gia của bác sĩ Hisao Tsukamoto – Quản lý cao cấp Trung tâm Hỗ trợ khách hàng Bộ phận khoa học sinh học và ông Hiroshi Tsuda – Quản lý Kinh doanh Khu vực Đông Nam Á Tập đoàn TOSOH.

       Phát biểu khai mạc hội thảo, BsCKII. Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc bệnh viện, Giám đốc Trung tâm Tim mạch chia sẻ kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị ung thư gan hiện nay.

       Theo Tổ chức Ung thư toàn cầu (GLOBOCAN) thống kê năm 2018 Việt Nam có 25.335 ca mắc mới ung thư gan và 25.404 trường hợp tử vong vì bệnh này. Việt Nam cũng xếp trong nhóm những nước có tỷ lệ người bị ung thư gan cao nhất thế giới.

      Ung thư gan tiến triển thầm lặng, ban đầu không có triệu chứng. Sau đó xuất hiện các triệu chứng mờ nhạt, dễ nhầm lẫn như cảm giác ăn không ngon, khó tiêu, mệt, nặng ở dưới hạ sườn phải. Bệnh nhân thường đến gặp bác sĩ khi khối u đã lan rộng. Do bệnh khó phát hiện sớm nên tỷ lệ chữa khỏi thấp.

       PIVKA-II được sử dụng như chỉ dấu sinh học để phát hiện sớm ung thư gan, đặc biệt là ung thư biểu mô tế bào gan nguyên phát (HCC), bởi nó xuất hiện sớm và có số lượng lớn trong máu của bệnh nhân HCC. Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh rằng tính đặc hiệu và độ chính xác của PIKA-II cũng cao hơn AFP trong chẩn đoán sơm HCC.

      Trân trọng cảm ơn Bác sỹ Hisao Tsukamoto, ông Hiroshi Tsuda và Công ty Cổ phần SXKD Dược và TTB Y tế Việt Mỹ đã tổ chức buổi hội thảo khoa học ý nghĩa, nhằm nâng cao kiến thức về chẩn đoán và điều trị trong lĩnh vực chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân HCC.

ĐỊA CHỈ

Bệnh viện Trung Ương Cần Thơ
315 Nguyễn Văn Linh
P. An Khánh Q Ninh Kiều
Điện thoại: +84 (0710). 3820071
Fax: +84 (0710). 3823167
E-mail: info@bvtwct.vn

FORM LIÊN HỆ