HỘI NGHỊ KHOA HỌC “PHẪU THUẬT RUNG NHĨ - KẾT QUẢ HIỆN TẠI VÀ XU HƯỚNG TƯƠNG LAI”

Ngày đăng: 03-04-2019 10:38:26
Nguồn đăng: Phòng Công tác xã hội


Hội nghị là cơ hội để hơn 100 bác sĩ chuyên ngành tim mạch, phẫu thuật tim đang công tác tại các cơ sở y tế trong cả nước được gặp gỡ, trao đổi chuyên môn với các chuyên gia về tim mạch trong và ngoài nước

Rung nhĩ là bệnh lý rối loạn nhịp tim thường gặp, gây rối loạn huyết động, các biến cố tim mạch, làm tăng 5 lần nguy cơ đột quỵ, tăng 3 lần nguy cơ suy tim, tăng 2 lần nguy cơ tử vong, rung nhĩ thường kết hợp với bệnh lý van tim đặc biệt là bệnh van hai lá.

Điều trị rung nhĩ gồm 03 mục tiêu: Kiểm soát tần số thất, chuyển rung nhĩ về nhịp xoang và phòng ngừa huyết khối.

Phẫu thuật COX – MAZE là một trong những phương pháp điều trị rung nhĩ được tiến hành cùng lúc trên bệnh nhân phẫu thuật tim hở điều trị bệnh lý van tim và là kỹ thuật được lựa chọn đưa ra thảo luận trong Hội nghị “PHẪU THUẬT RUNG NHĨ KẾT QUẢ HIỆN TẠI VÀ XU HƯỚNG TƯƠNG LAI”diễn ra trong 02 ngày: 03 và 04 tháng 04 năm 2019 tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Hội nghị là cơ hội để hơn 100 bác sĩ chuyên ngành tim mạch, phẫu thuật tim đang công tác tại các cơ sở y tế trong cả nước được gặp gỡ, trao đổi chuyên môn với các chuyên gia về tim mạch trong và ngoài nước:

Cập nhật các hướng dẫn điều trị rung nhĩ -  PGs.Ts. Trần Quyết Tiến, Giám đốc Trung Tâm Tim mạch bệnh viện Chợ Rẫy

  • Chỉ định kỹ thuật phẫu thuật Maze - Bs. Choosak Kasemsarn, Viện Lồng ngực Trung tâm Thái Lan
  • Kết quả bước đầu phẫu thuật điều trị rung nhĩ tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ - Ths.Bs. Lâm Việt Triều, Q.Trưởng khoa Phẫu thuật tim bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.
  • Khoa Phẫu thuật tim thuộc Trung tâm Tim mạch bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã thực hiện phẫu thuật thường quy các bệnh lý tim mạch trong đó có phẫu thuật điều trị rung nhĩ bằng kỹ thuật COX – MAZE.

    Chiều nay, các bác sĩ chuyên ngành Phẫu thuật tim đã cùng trao đổi kinh nghiệm và thực hiện kỹ thuật này trên mô hình tim lợn với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, làm nền tảng cho 02 cuộc phẫu thuật thị phạm từ phòng phẫu thuật tim bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ truyền hình trực tiếp đến Hội nghị vào ngày mai.

ĐỊA CHỈ

Bệnh viện Trung Ương Cần Thơ
315 Nguyễn Văn Linh
P. An Khánh Q Ninh Kiều
Điện thoại: +84 (0710). 3820071
Fax: +84 (0710). 3823167
E-mail: info@bvtwct.vn

FORM LIÊN HỆ